image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tăng cường công tác PCCC và CNCH trong mùa hanh khô và đợt cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên vừa có văn chỉ đạo tăng cường công tác PCCC và CNCH trong mùa hanh khô và đợt cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, để đảm bảo công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) góp phần giữ vững an ninh trật tự, ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn trong mùa hanh khô và các dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND huyện giao Công an huyện Công an huyện thực hiện hiệu quả Chương trình hành động của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác PCCC” và các văn bản chỉ đạo của Công an thành phố, Huyện ủy, UBND huyện về công tác PCCC và CNCH. Tiếp tục phổi hợp với các phòng, ban, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC, CNCH. Tăng cường công tác tuyên truyền lưu động bằng xe chữa cháy trên các tuyến đường, các khu dân cư trong địa bàn huyện. Kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện trách nhiệm PCCC và CNCH của người đứng đầu cơ sở; UBND các xã, thị trấn trong triển khai công tác kiểm tra an toàn PCCC, CNCH đối với các cơ sở thuộc phân cấp quản lý của UBND xã. Tăng cường công tác kiểm tra (đột xuất), đôn đốc việc duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại các địa bàn, khu vực trọng điểm về PCCC và CNCH, các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, trong đó tập trung kiểm tra, hướng dẫn đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, cơ sở có quy mô lớn, tập trung đông người, đặc biệt trong thời gian tổ chức các hoạt động dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC và CNCH.

Cán bộ, công chức huyện tham gia thực tập phương án PCCC

UBND xã, thị trấn tiếp tục phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC gắn với phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc. Tăng cường thời lượng tuyên truyền công tác PCCC, CNCH đến toàn thê nhân dân. Đến hết ngày 31/12/2023 mỗi hộ gia đình có nhà ở kết họp sản xuất, kinh doanh có ít nhất 01 người được tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn kỹ năng về PCCC và thoát nạn; tối thiếu mỗi gia đình có 01 bình chữa cháy.

Đặc biệt quan tâm việc yêu cầu 100% các chủ hộ gia đình (nhà để ở; nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh) mở lối thoát nạn thứ 2; vận động, đề nghị chủ cơ sở, chủ hộ gia đình tháo dỡ vị trí “chuồng cọp", “lồng sắt” tại ban công, logia, sân phơi. Khuyến cáo các hộ gia đình tự trang bị phương tiện chữa cháy, thoát nạn, thoát hiểm cá nhân như: bình chữa cháy xách tay, mặt nạ phòng độc, thang dây, dây thả chậm, thiết bị cảnh báo cháy sớm. Thực hiện kiểm tra an toàn về PCCC đối với 100% hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, cơ sở di tích lịch sử văn hóa... và cơ sở được phân cấp quản lý đảm bảo đủ số lượt theo quy định. Tổ chức thường trực lực lượng dân phòng bảo đảm theo quy định và các điều kiện phục vụ công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ (phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy) khi cháy nổ xảy ra và sẵn sàng về lực lượng, phương tiện tại chỗ để tổ chức chữa cháy kịp thời, hiệu quả các sự cố cháy nổ xảy ra trên địa bàn, cũng như khi được huy động./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0