image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” Cụm thi số 2

Sáng 12/4, tại sân vận động Trung tâm Văn hoá - Thể thao xã Dương Quan, UBND huyện Thuỷ Nguyên tổ chức vòng thi sơ khảo Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” Cụm thi số 2.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Với phương châm trong công tác PCCC phải lấy phòng ngừa là chính, phòng là “xây”, chữa là “chống”; lấy phòng là “cơ bản - chiến lược - lâu dài”, làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy, UBND huyện Thủy Nguyên đã quyết liệt triển khai thực hiện. Kết quả, đến nay trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đã xây dựng thành công 160 tổ liên gia an toàn PCCC, 458 điểm chữa cháy công cộng.

Các đội tham gia phần thi thực hành

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đồng thời đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện đi vào thực chất, nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Các đội tham gia phần thi thực hành

Cụm thi số 2 Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn “Tổ liên gia an toàn PCCC”, có 9 xã thị trấn gồm: Núi Đèo, Hoa Động, Lâm Động, Hoàng Động, Tân Dương, Đông Sơn, Kiền Bái, Thiên Hương và Dương Quan. Đội tuyển mỗi xã, thị trấn gồm 11 thành viên là lãnh đạo UBND xã; Chỉ huy Công an xã, đội trưởng, huấn luyện viên và các thành viên. Phần thi lý thuyết diễn ra sôi nổi với những phần hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH được các đội chuẩn bị chu đáo, trình bày lưu loát. Đây cũng chính là nền tảng quan trọng để các thành viên tổ liên gia ứng dụng vào các tình huống sự cố cháy, nổ có thể xảy ra tại gia đình và trong khu dân cư. Phần thực hành các đội thi thực hành các kỹ năng chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Các đội viên thể hiện các kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như: cứu người, di chuyển tài sản, sử dụng các phương tiện chữa cháy dập tắt đám cháy, thoát hiểm…
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba phần thi lý thuyết, thực hành cho các đội. Kết quả toàn đoàn, giải Nhất thuộc về đội tuyển xã Dương Quan, giải Nhì thuộc về đội tuyển thị trấn Núi Đèo, giải Ba thuộc về đội tuyển xã Tân Dương./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0