Dập tắt đám cháy rừng tại núi Sơn Đào

15 giờ ngày 12/02, Công an huyện Thủy Nguyên nhận được tin báo xảy ra cháy tại núi Sơn Đào, ở thôn 5, xã Thủy Sơn. Ngay khi nhận tin, Công an huyện Thuỷ Nguyên điều động 2 xe chữa cháy cùng 15 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đến hiện trường, phối hợp chính quyền và nhân dân xã Thủy Sơn, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức triển khai chữa cháy, khoanh vùng, tạo đường băng cản lửa.

Đến 18 giờ 30 phút tối cùng ngày, tiếp tục bùng phát 2 khu vực cháy khác trên núi Sơn Đào thuộc địa phận thôn 6, xã Thủy Sơn. Chính quyền địa phương huy động các lực lượng gồm: Công an xã, Quân sự xã, dân phòng, các đoàn thể và nhân dân cùng Hạt Kiểm lâm liên huyện tổ chức chữa cháy. Tuy nhiên, do thời gian cháy vào buổi tối, diện tích đám cháy lớn cùng điều kiện thời tiết có gió to gây khó khăn trong tổ chức chữa cháy, diễn biến đám cháy phức tạp, có nguy cơ lan rộng và cháy lan xuống khu vực các hộ dân ven rừng.

UBND huyện và Công an huyện đề nghị tăng cường lực lượng chi viện chữa cháy. Khoảng 19 giờ tối, các lực lượng khoảng 200 người đã có mặt tại hiện trường chia theo từng khu vực tổ chức khoanh vùng triển khai chữa cháy.

Sau gần 8 tiếng, đến khoảng 22 giờ 30 cùng ngày đám cháy đã cơ bản được khống chế không để lan rộng và dập tắt. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra, làm rõ./.