Công an huyện Thuỷ Nguyên thông tin về vụ cứu nạn, cứu hộ nam thanh niên có ý định tự tử

Hồi 21 giờ 50 phút ngày 25/3, trực ban Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Thủy Nguyên nhận được tin báo từ Trung tâm chỉ huy 114 có 01 nam thanh niên có ý định tự tử tại cầu Bính thuộc địa phận xã Hoa Động.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Thượng tá Phạm Song Sơn, Phó Trưởng Công an huyện chỉ đạo lực lượng Công an xã Hoa Động xác minh thông tin và điều động 01 xe chữa cháy cùng 10 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường. Khi đến hiện trường tại khu vực gần giữa đỉnh cầu Bính phát hiện 01 nam thanh niên ngồi phía bên ngoài lan can của cầu, tình trạng tinh thần không ổn định. Thượng úy Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – CAH Thủy Nguyên, Bí thư Đoàn thanh niên CAH trực tiếp chỉ huy cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường.

Do lan can cầu nhỏ hẹp, khó khăn khi tiếp cận nạn nhân, dễ làm nạn nhân rơi xuống phía dưới. Nhận thấy tình hình phức tạp, nam thanh niên có thể nhảy xuống bất cứ lúc nào, Công an huyện xin chi viện Đội chữa cháy Đội 5 – PC07.

Sau một thời gian dài thuyết phục, với tinh thần tìm mọi biện pháp, giải pháp để động viên cứu người, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ chiến sĩ, đến 23 giờ 15 phút cùng ngày, tổ công tác đã giải cứu thành công nạn nhân đưa vào khu vực an toàn. Sau đó, nam thanh niên được đưa về Công an xã Hoa Động để làm việc và bàn giao cho gia đình. Thông tin ban đầu nam thanh niên tên L.H.Q, sinh năm 2001, HKTT tại Phường Tân Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Quá trình cứu nạn, cứu hộ đảm bảo an toàn cho nam thanh niên và các lực lượng tham gia cứu hộ. Nam thanh niên đã được bàn giao về gia đình và địa phương trong tình trạng tinh thần và sức khỏe bình thường để tiếp tục động viên, theo dõi./.