image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì đối thoại giải quyết kiến nghị doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh quý 2 năm 2023

Sáng 15/6, UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị đối thoại giải quyết kiến nghị doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh quý 2 năm 2023 để trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tìm giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của địa phương trong thời gian tới. Đồng chí Đinh Chính Quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Chính Quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Chính Quyền nhấn mạnh, qua hội nghị đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, cung cấp thông tin, giải đáp, hỗ trợ giải quyết những kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn huyện. Đồng thời, thể hiện vai trò và sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đối với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, tạo điều kiện, đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất để phát triển. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị lắng nghe, tiếp thu và trả lời, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với tinh thần khách quan, dân chủ, thẳng thắn, trọng tâm. Các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh có các kiến nghị, đề xuất và đóng góp ý kiến với cấp ủy, chính quyền địa phương để góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội huyện Thủy Nguyên ngày càng phát triển.

Với tinh thần cởi mở, đại diện các doanh nghiệp, HTX đã chia sẻ một số khó khăn, vướng mắc vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đó, tập trung vào các vấn đề như: bất cập trong quy định và quản lý phòng cháy chữa cháy; đề nghị miễn giảm thuế, hỗ trợ doanh nghiệp sau đại dịch COVID-19; hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường, tiếp cận vốn, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh…

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, đại diện một số phòng, đơn vị và lãnh đạo UBND huyện đã trao đổi, làm rõ những thắc mắc, khó khăn doanh nghiệp gặp phải. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền, huyện sẽ báo cáo, đề nghị cấp, ngành liên quan xem xét, giải quyết.

Chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải, Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Chính Quyền đề nghị Hiệp hội các doanh nghiệp huyện tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để các doanh nghiệp được tiếp cận các thông tin pháp luật nhanh chóng, kịp thời, giúp nâng cao trình độ pháp luật cho các doanh nghiệp. Các xã, thị trấn tăng cường các hoạt động tiếp xúc, gặp gỡ doanh nghiệp nhằm kịp thời nắm bắt thông tin, những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp, thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn để hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0