image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Hiệu quả bước đầu từ ứng dụng công dân số Thủy Nguyên Smart

Nhằm hình thành một kênh tương tác giữa các cơ quan Nhà nước huyện với người dân, doanh nghiệp trên môi trường số, tạo giải pháp đột phá nhằm thúc đẩy nhanh hơn tiến trình chuyển đổi số, giữa tháng 4 vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên đã triển khai ứng dụng công dân số Thủy Nguyên Smart trên thiết bị di động thông minh.

Đoàn thanh niên xã Thủy Triều hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng công dân số Thủy Nguyên Smart

Ứng dụng Công dân số Thủy Nguyên Smart được Ủy ban nhân dân huyện giao cho Văn phòng HĐND và UBND huyện, trực tiếp là Trung tâm giám sát điều hành quản lý, vận hành. Viettel Hải Phòng là đơn vị thiết kế, xây dựng ứng dụng. Ngoài chức năng phản ánh, kiến nghị, ứng dụng còn có nhiều tiện ích quan trọng khác. Người dân có thể nhận được các thông báo, thông tin chính thống kịp thời, nhanh chóng của chính quyền, các thông tin về hoạt động của chính quyền như: Thông tin thời sự, cảnh báo thiên tai, dịch bệnh, phòng chống tội phạm... Đồng thời, dễ dàng tra cứu thông tin về quy hoạch, đất đai, cập nhật thông tin trên Cổng thông tin điện tử huyện… được tích hợp trực tiếp trên App. 

Từ đầu tháng 4, Văn phòng HĐND và UBND huyện đã tham mưu thành lập tổ vận hành và khai thác Trung tâm giám sát điều hành huyện, ban hành Quy chế phối hợp tạm thời về tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân thông qua hệ thống phản ánh hiện trường (Thuỷ Nguyên Smart) và số điện thoại tổng đài Hotline 0819.629.988.

Sau gần một tháng triển khai, đến nay đã có hơn 60 nghìn tài khoản cài đặt Ứng dụng Thủy Nguyên Smart. Một trong những điểm nổi bật của Ứng dụng Công dân số Thủy Nguyên Smart là tính năng phản ánh, kiến nghị. Thông qua hệ thống này, người dân có thể gửi phản ánh trên tất cả các lĩnh vực, mọi mặt đời sống xã hội. Các phản ánh gồm nội dung và đính kèm hình ảnh hoặc video mô tả. Đến nay sau thời gian vận hành, Trung tâm giám sát điều hành huyện đã tiếp nhận một số ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân gửi qua ứng dụng công dân số chủ yếu về vấn đề đảm bảo an toàn giao thông, quản lý đất đai… Hệ thống đã tiếp nhận ý kiến phản ánh, góp ý chuyển các cơ quan chức năng, địa phương liên quan trả lời và công khai trên ứng dụng Thủy Nguyên Smart…

Trong thời gian tới, huyện Thủy Nguyên sẽ tiếp tục chọn lựa những dịch vụ, tiện ích thật sự cần thiết, thiết thực và gắn với nhu cầu của đông đảo người dân quan tâm để bổ sung vào ứng dụng. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, hướng dẫn và hỗ trợ người dân sử dụng có hiệu quả ứng dụng công dân số Thủy Nguyên Smart./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0