Đoàn thanh niên các xã, thị trấn khánh thành công trình Bảng tin thanh niên tuyên truyền Ứng dụng Công dân số Thuỷ Nguyên Smart

Hưởng ứng “Ngày hội thanh niên chào mừng thành công Đại hội Hội LHNT Việt Nam cấp xã”, trong ngày 26/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo 100% Đoàn các xã, thị trấn triển khai, khánh thành Công trình Bảng tin thanh niên.

Bảng tin Thanh niên tuyên truyền Ứng dụng Công dân số Thuỷ Nguyên Smart

Công trình Bảng tin Thanh niên là một trong những công trình thiết thực của tuổi trẻ huyện Thuỷ Nguyên nhằm tuyên truyền Ứng dụng Công dân số Thuỷ Nguyên Smart đến với công dân trên toàn huyện. Bảng tin Thanh niên đã được hoàn thành và lắp đặt tại trụ sở UBND xã, nhà văn hóa thôn. Đây là những vị trí đông người qua lại, người dân dễ tiếp nhận thông tin.

Quét mã QR trên Bảng tin thanh niên cài đặt ứng dụng công dân số Thuỷ Nguyên Smart

Ứng dụng Thủy Nguyên Smart được tạo ra trong bối cảnh huyện Thủy Nguyên đang chuyển mình trở thành thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng. Đây là một ứng dụng công dân số kết nối người dân với chính quyền, nhằm tạo những phán ánh, kiến nghị với hình thức trực tuyến, đơn giản và nhanh chóng.

Ra mắt từ giữa tháng 4/2024, đến nay ứng dụng Thuỷ Nguyên Smart đã có gần 140 nghìn tài khoản cài đặt. Qua ứng dụng, nhiều phản ánh, kiến nghị của người dân liên quan đến các vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, vi phạm đất đai… đã được các cơ quan chuyên môn huyện và các xã, thị trấn tiếp nhận, kịp thời xử lý.

Đoàn Thanh niên xã Phù Ninh hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Thuỷ Nguyên Smart

Để góp phần lan tỏa giá trị của công cuộc chuyển đổi số đến với mọi người, thời gian qua, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn đã tích cực tham gia cùng Tổ công nghệ số cộng đồng hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng công dân số Thuỷ Nguyên Smart. Các cán bộ và đoàn viên thanh niên đã đi đầu thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng./.