image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Xã Gia Đức ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Chiều 17/5, UBND xã Gia Đức tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” trên địa bàn. Dự hội nghị có đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo, Đội Tham mưu, Đội CSGT-TT Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Uỷ ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Ban chỉ đạo mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” xã Gia Đức ra mắt

Tại hội nghị, Công an xã Gia Đức báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông và đề xuất xây dựng mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" trên địa bàn xã. Trên địa bàn xã có 03 trường học, trong đó: 01 trường Trung học cơ sở, 01 trường Tiểu học, 01 trường Mầm non với tổng số 98 cán bộ giáo viên và gần 1.400 học sinh chia làm hai ca học vào các ngày trong tuần. Vào mỗi buổi tan học, số lượng phụ huynh, học sinh và cán bộ giáo viên lên đến hàng trăm người cộng với lượng phương tiện lưu thông trên các tuyến đường tại các khu vực của các trường học vào giờ cao điểm rất lớn, đặc biệt là trường Mầm non. Hiện nay còn một số ít học sinh sử dụng xe đạp điện đến trường, còn lại các trường đều thực hiện nghiêm túc, không để học sinh chưa đủ tuổi sử dụng phương tiện xe máy điện, xe mô tô dưới 50cc đến trường. Trong thời gian qua, chưa xảy ra vụ việc nghiêm trọng gây tai nạn giao thông khu vực 03 cổng trường học. Tuy nhiên, tuyến đường 1179 có lượng phương tiện trọng tải lớn, các phương tiện tham gia giao thông đông đúc trong thời điểm tan học vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông tại tuyến đường trên.

Các đại biểu dự hội nghị ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” xã Gia Đức

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả và nhân rộng các mô hình tự quản về ANTT, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của nhân dân, học sinh trong bảo đảm TTATGT, Công an xã Gia Đức đã tham mưu Đảng ủy - UBND xã triển khai xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Việc ra mắt và đưa vào hoạt động mô hình "Cổng trường An toàn giao thông" góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, từ đó xây dựng môi trường giao thông an toàn.

Ký kết thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại xã Gia Đức

Mô hình hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban nhân dân xã Gia Đức do đồng chí Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo 799 xã là Trưởng ban; đồng chí Trưởng Công an xã là Phó ban thường trực; các đồng chí Phó Trưởng Công an xã, Đoàn TNCSHCM xã, các ngành liên quan, Hiệu trưởng các trường, Trưởng các thôn là thành viên Ban chỉ đạo mô hình.

Tổ tự quản an toàn giao thông tại trường học trên địa bàn

Triển khai mô hình, các lực lượng được phân công sẽ thực hiện điều tiết giao thông khu vực trước cổng các trường học vào đầu giờ, cuối giờ buổi sáng và giờ tan học buổi chiều. Tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh học sinh dừng, đỗ tại tuyến đường đã thông báo, không để ùn tắc giao thông. Vận động nhân dân tham gia giữ gìn trật tự, không bán hàng quán tại cổng trường, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán; đồng thời, hướng dẫn người dân để xe đúng quy định…

Ký kết thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại xã Gia Đức

Tại hội nghị, UBND xã gia Đức  đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình, thông qua quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo,  tổ chức ký kết thực hiện quy chế phối hợp mô hình trên địa bàn xã và ra mắt các Tổ tự quản mô hình cổng trường an toàn giao thông  của trường Mầm non, tiểu học, THCS.

Đại diện doanh nghiệp trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Nhân dịp này, UBND xã Gia Đức cùng với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã tặng 100 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh trên địa bàn./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0