image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Phụ huynh tuyệt đối không giao phương tiện cho con khi chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông

Thời gian gần đây, số vụ việc tai nạn giao thông liên quan đến học sinh trên địa bàn huyện có chiều hướng gia tăng, trong đó, có nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Điển hình là vụ việc: Hồi 09h52 ngày 16/01/2024 tại QL 10 thuộc km13 +200 tại Thôn A2 Lò Cao - Xã Kênh Giang - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng, anh Đoàn Văn Quyên, sinh năm 1987. Nơi ĐKTT: Thôn Núi Ngọc - xã Lưu Kỳ - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng điều khiển xe ô tô BKS : 15C-393.94 đi theo hướng từ Cầu Giá về Ngã 3 Đông Sơn rẽ phải vào Thôn Chùa Mới, xã Kênh Giang bị xe mô tô BKS : 15N1 – 305.82 do cháu Phạm Thế Anh, sinh năm 2007. Nơi ĐKTT: Thôn 1 - xã Liên Khê - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng điều khiểu đi cùng chiều đâm va vào phía sau xe tải. Hậu quả: cháu Phạm Thế Anh tử vong tại chỗ. Xe mô tô bị hư hỏng. Vụ việc được chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuỷ Nguyên thụ lý theo thẩm quyền (kiểm tra lái xe không phát hiện cồn và ma tuý).

Trung tá Hoàng Bá Mạnh, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Thuỷ Nguyên hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm

Để bảo đảm giữ gìn TTATGT, giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông, đặc biệt là đối với học sinh trên địa bàn huyện, các nhà trường cần tăng cường công tác giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, tổ chức các buổi ngoại khoá, sinh hoạt dưới cờ nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho học sinh, giúp các em nâng cao hiểu biết và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phương tiện của học sinh tại khu vực nhà để xe trong trường và khu vực lân cận ngoài cổng trường, thông báo cho giáo viên và phụ huynh biết nếu phát hiện vi phạm. Phối hợp với Công an huyện tăng cường công tác giáo dục pháp luật, tổ chức các chuyên đề về an toàn giao thông nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong học sinh và phụ huynh.

Đối với phụ huynh học sinh cần chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nêu gương cho con em mình trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ “Tấm gương cho con về ý thức giao thông chính là cha mẹ”. Tuyệt đối không giao phương tiện cho con khi chưa đủ điều kiện. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở con em mình tham gia giao thông đúng luật và an toàn. Phối hợp tốt với nhà trường trong việc quản lý giáo dục con cái, đặc biệt là trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Công an huyện Thuỷ Nguyên thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tất cả các tuyến đường, gửi thông báo về nhà trường các trường hợp vi phạm. Những trường hợp học sinh không đủ điều kiện điều khiển phương tiện, Công an huyện tiến hành xác minh, xử lý chủ phương tiện và những người có liên quan về lỗi vi phạm “Giao phương tiện cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông”. Đối với những vụ việc có dấu hiệu tội phạm, chủ phương tiện và những người có liên quan còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bảo đảm công tác giáo dục pháp luật trong học sinh trên địa bàn huyện rất cần sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám hiệu các nhà trường và phụ huynh học sinh chung tay cùng với lực lượng chức năng và cộng đồng để xây dựng môi trường văn hoá giao thông trường học an toàn, văn minh.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0