image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2024

Sáng 17/6, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, phòng Văn hoá và Thông tin, phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thế thao huyện Thủy Nguyên phối họp tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em cho đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, hướng dẫn viên huyện Thuỷ Nguyên năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện nhấn mạnh việc tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, thông qua các hoạt động truyền thông, tập trung vào những địa bàn có nguy cơ xảy ra tai nạn đối với trẻ em tại gia đình, trường học và nơi công cộng. Từng bước hạn chế tình trạng bị tử vong do tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em, hạnh phúc và sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội. Đồng thời mong muốn, sau buổi tập huấn sẽ nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành và Nhân dân quan tâm chung tay phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bố ích lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc và phòng, chống đuối nước cho trẻ em để các em luôn có những kỳ nghỉ hè an toàn và bổ ích.

Đồng chí giảng viên hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu ban đầu đối với người đuối nước

Trong chương trình tập huấn, các học viên được phổ biến các văn bản pháp luật, các quy định của Nhà nước về dạy bơi và công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Được hướng dẫn kỹ năng về Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương, đơn vị; các phương pháp, nội dung dạy bơi và kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước theo chương trình của Tổng cục Thể dục thể thao; các kỹ năng cứu đuối, sơ cứu cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước…

Trong ngày 18/6, các học viên sẽ tiếp tục được truyền đạt các kỹ năng và tham gia thực hành các kỹ thuật bơi cơ bản; kỹ thuật cứu đuối, kỹ thuật tháo gỡ, dìu nạn nhân; các kỹ thuật cơ bản về sơ cấp cứu nạn nhân đuối nước tại bể bơi xã Phục Lễ.

Đây là hoạt động cần thiết, bổ ích, giúp cho đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, hướng dẫn viên cơ sở nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy tại nhà trường. Qua đó, áp dụng vào thực tế của từng địa phương, đơn vị nhằm hạn chế, kiểm soát tình hình tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trẻ em.

Phong VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0