image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Xã Lâm Động ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Sáng 29/5, Ủy ban nhân dân xã Lâm Động tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại các khu vực cổng trường học trên địa bàn xã. 

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có Thượng tá Nguyễn Văn Tân, Phó trưởng Công an huyện; đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các ban, ngành, đoàn thể; Hiệu trưởng các trường học, đại diện cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Ban chỉ đạo mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại xã Lâm Động ra mắt

Trên địa bàn xã Lâm Động có 03 trường học, trong đó có 01 trường THCS, 01 trường Tiểu học và 01 trường Mầm non. Số học sinh các trường chia làm hai ca học vào các ngày trong tuần. Vào mỗi buổi tan học, số lượng phụ huynh, học sinh và cán bộ giáo viên lên đến hàng trăm người cộng với lượng phương tiện lưu thông trên các tuyến đường tại các khu vực của các trường học vào giờ cao điểm rất lớn, đặc biệt là trường Tiểu học Lâm Động nằm trên trục đường giao thông có lưu lượng xe lưu thông lớn. Bên cạnh đó, sinh THCS đang độ tuổi mới lớn nên có thể xảy ra nhiều mâu thuẫn dẫn đến những hành vi gây mất an ninh trật tự. Những năm qua, Ban Giám hiệu các nhà trường đã có nhiều phương án, cách làm hay để khắc phục và đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực cổng trường học như: Tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh ý thức chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ, ý thức tự giác tham giao thông; vào giờ cao điểm các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu cùng các lực lượng trực ban, Đoàn thành niên các trường chủ động làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cổng trường đảm bảo an toàn cho các em học sinh và hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.

Tổ tự quan mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại các trường học

Việc ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại xã Lâm Động nhằm gắn trách nhiệm của các lực lượng trong Ban Chỉ đạo mô hình cũng như các thành viên trong tổ tự quản các trường trong công tác phối hợp điều tiết giao thông khu vực trước cổng các trường học vào đầu giờ, cuối giờ buổi sáng và giờ tan học buổi chiều. Tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh học sinh dừng, đỗ tại tuyến đường đã thông báo, không để ùn tắc giao thông. Vận động Nhân dân tham gia giữ gìn trật tự, không bán hàng quán tại cổng trường, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đồng thời, hướng dẫn người dân, đặc biệt là các phụ huynh học sinh để xe đúng quy định…

Ký kết thực hiện mô hình

Tại Hội nghị, UBND xã Lâm Động đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình; thông qua quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo, tổ chức ký kết thực hiện Quy chế phối hợp mô hình trên địa bàn xã và ra mắt Ban chỉ đạo mô hình và các Tổ tự quản mô hình cổng trường an toàn giao thông của trường Mầm non, Tiểu học, THCS.

Thượng tá Nguyễn Văn Tân, Phó trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị ra mắt, Thượng tá Nguyễn Văn Tân, Phó trưởng Công an huyện Thuỷ nguyên và đồng chí Đào Văn Linh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lâm Động đánh giá cao các kết quả trong công tác chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông của các trường trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị các lực lượng tham gia Ban chỉ đạo mô hình nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự tại khu vực cổng trường trong các giờ cao điểm, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền với nhiều hình thức mới để mọi người dân đều dễ dàng tiếp cận, tự giác chấp hành và trở thành một tuyên truyền viên trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Ngay sau buổi ra mắt, yêu cầu các lực lượng chủ động xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện để mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại xã Lâm Động hoạt động hiệu quả góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh./.

Phong VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0