image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Uỷ ban nhân dân huyện chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue

Tình hình bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD) tại thành phố Hải Phòng đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc mới tiếp tục tăng nhanh trong 4 tuần gần đây. Theo thống kê của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm tính đến ngày 26/6/2024, toàn thành phố có 2488 ca mắc (trong đó có 1.539 ca dương tính) dịch bệnh sốt xuất huyết tập trung nhiều tại quận Lê Chân 1.509 ca, Hải An 375 ca, Ngô Quyền 193 ca, An Dương 98 ca, Kiến An 84 ca,…; tại Thuỷ Nguyên đã xuất hiện 20 ca trong đó có 13 ca dương tính bệnh sốt xuất huyết.

Nhằm tăng cường và chủ động trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue, giảm thiểu nguy cơ bùng phát và biến chứng nặng dẫn đến tử vong, Ủy ban nhân dân huyện giao phòng Y tế phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường tại các xã, thị trấn; huy động các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Trung tâm Y tế tổ chức đánh giá tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện và báo cáo kịp thời về Ủy ban nhân dân huyện để có các biện pháp chỉ đạo, xử lý không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài. Triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, tập trung vào những nơi có ổ dịch cũ, có nguy cơ bùng phát dịch. Chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng bệnh, loại trừ ổ loăng quăng, bọ gậy một cách hiệu quả. Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức tập huấn công tác giám sát phát hiện và chẩn đoán, điều trị cho cán bộ y tế các xã, thị trấn. Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, hóa chất và kinh phí để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch hiệu quả và kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa huyện tăng cường công tác giám sát, phát hiện, chẩn đoán các ca bệnh sốt xuất huyết; tập huấn cho cán bộ y tế về chẩn đoán, phác đồ điều trị. Sẵn sàng thu dung, cấp cứu, điều trị kịp thời người bệnh; thông báo kịp thời cho các đơn vị, địa phương có bệnh nhân để triển khai các biện pháp phòng bệnh.

Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể địa phương phối hợp với ngành Y tế tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Phát động chiến dịch diệt loăng quăng/bọ gậy đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt loăng quăng/bọ gậy theo hướng dẫn của ngành Y tế. Chỉ đạo Trạm Y tế tăng cường công tác giám sát, phát hiện ca bệnh; thực hiện chế độ báo cáo dịch theo quy định, khi có dịch bệnh bao vây xử lý ổ dịch sớm và triệt để không để dịch lan rộng./.

Tài liệu đính kèm

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0