image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tuyên truyền an toàn giao thông tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên

Ngày 29/01, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Thuỷ Nguyên tổ chức Chuyên đề “Tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và một số quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo năm học 2023-2024”. Dự chuyên đề có đại diện Đội CSGT-TT Công an huyện Thủy Nguyên, Trạm CSGT Lưu Kiếm - Phòng Cảnh sát giao thông CATP.

Các học sinh tham gia chuyên đề

Trong chuyên đề, hơn 400 học sinh,cán bộ và giáo viên của Trung tâm tại cơ sở Lưu Kiếm và hơn 200 học sinh, cán bộ và giáo viên của Trung tâm tại cơ sở Ngũ Lão được Trung tá Hoàng Bá Mạnh, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Thủy Nguyên tuyên truyền các nội dung về tình hình TTATGT trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên.

Hướng dẫn học sinh nhận biết các biển báo

Các học sinh,cán bộ và giáo viên nhà trường đã được tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật giao thông đường bộ, trong đó nhấn mạnh đến các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; Vi phạm tốc độ; Không chấp hành hiệu lệnh của biển báo giao thông; hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; các hành vi lạng lách, đánh võng; đi xe bằng một bánh đối với xe hai bánh; Vượt xe không đúng quy định; Điều khiển phương tiện khi chưa đủ điều kiện,… Các chế tài xử phạt đối với người giao phương tiện cho người chưa đủ điều kiện; trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, người giao phương tiện cho người chưa đủ điều kiện còn có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự. Hướng dẫn cách phân biệt xe máy điện với xe đạp điện, cách chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đội mũ, cài quai đúng quy cách, chấp hành tín hiệu đèn giao thông, nhường đường cho xe đi trên đường chính, đường ưu tiên, cách vượt xe an toàn. Giới thiệu và cách nhận biết các loại biển báo hiệu đường bộ; tuyên truyền văn hoá giao thông cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được tuyên truyền nắm rõ tác hại của việc tàng trữ, sử dụng, sản xuất, mua bán và đốt các loại pháo nổ, pháo hoa nổ, các loại pháo không rõ nguồn gốc;các quy định của pháp luật về việc cấm tàng trữ, mua bán, sản xuất, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ và pháo hoa nổ, các loại pháo không rõ nguồn gốc.

Các em học sinh được tặng mũ bảo hiểm

Trước đó, Ban Giám đốc Trung tâm GDNN & GDTX huyện Thủy Nguyên đã tổ chức cho học sinh và phụ huynh ký cam kết về việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT, nêu rõ nội dung phụ huynh không giao xe cho con em mình khi chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện; Không mua bán, tàng trữ, sử dụng, đốt các loại pháo nổ và pháo hoa nổ, mong muốn mang đến sự bình yên cho các em trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0