Triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024.

Sáng 25/6, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Thép, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thành Lung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các tiểu ban giúp việc, khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024; phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập; Báo cáo tóm tắt Kế hoạch tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024; công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024.

Theo kế hoạch, diễn tập khu vực phòng thủ trên địa bàn huyện năm nay theo 2 cấp, cấp huyện và cấp xã (xã Quảng Thanh và xã Hợp Thành). Dự kiến thời gian diễn tập khu vực phòng thủ huyện trong 1,5 ngày từ ngày 10-11/7/2024.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất nội dung, phương pháp tổ chức cuộc diễn tập; thành phần, lực lượng tham gia diễn tập; các đại biểu cơ bản nhất trí cao với dự thảo kế hoạch, quy trình diễn tập và thời gian diễn tập.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thép, Ủy viên Thành ủy Bí thư Huyện ủy yêu cầu thành viên Ban Tổ chức, các đơn vị, địa phương cần nhận thức được vai trò, chức năng, nhiệm vụ, nắm chắc nội dung, kế hoạch diễn tập để tập trung thời gian, nhân lực, nguồn lực hoàn thành tốt công tác chuẩn bị đảm bảo cuộc diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đảng ủy Quân sự huyện chủ động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng tham gia làm tốt mọi công tác chuẩn bị. Đồng thời, quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa cuộc diễn tập, từ đó tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thống nhất trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập. Trong quá trình diễn tập phải đảm bảo an toàn về người, vũ khí trang thiết bị, an toàn giao thông và không làm ảnh hưởng tới hoạt động của địa phương…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc diễn tập, qua đó nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, giữ vững an ninh trật tự trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí đề nghị các ngành, địa phương quán triệt triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của huyện, xây dựng kế hoạch, kịch bản, cụ thể hoá các nhiệm vụ. Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện phân công cán bộ hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần để cuộc diễn tập diễn ra theo đúng kế hoạch./.