Triển khai công tác cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ đá vôi Khu vực núi Ngà Voi tại xã Minh Tân

Liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ đá vôi Khu vực núi Ngà Voi tại xã Minh Tân làm nguyên liệu sản xuất xi măng do Công ty TNHH MTV VICEM Hải Phòng làm chủ đầu tư, chiều 26/02, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị Triển khai công tác cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Viển, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo phương án thông qua, huyện sẽ tổ chức cưỡng chế đối với 02 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất bị thu hồi để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án là hộ gia đình ông Nguyễn Đình Thống, đăng ký thường trú tại phường Quán Trữ, quận Kiến An và hộ bà Vũ Thị Hoàn, đăng ký thường trú tại thôn 8, xã Minh Tân.

Dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ đá vôi Khu vực núi Ngà Voi tại xã Minh Tân hiện còn 2 hộ chưa bàn giao mặt bằng

Dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ đá vôi Khu vực núi Ngà Voi tại xã Minh Tân làm nguyên liệu sản xuất xi măng do Công ty TNHH MTV VICEM Hải Phòng làm chủ đầu tư có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và thành phố. Để đảm bảo tính nghiêm minh, kỷ cương của pháp luật trong quản lý đất đai trên địa bàn, với tinh thần quyết liệt, huyện bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân song cũng cương quyết thực thi pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Qua thảo luận, cho ý kiến và đề xuất các phương án triển khai tổ chức cưỡng chế của các phòng, đơn vị, kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao phòng Tài nguyên và Môi trường cùng các ngành liên quan tiếp tục rà soát lại quy trình, hoàn thiện hồ sơ pháp lý liên quan đến công tác cưỡng chế; các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã Minh Tân tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục 2 hộ gia đình tự nguyện bàn giao mặt bằng.

Các đơn vị cùng chủ đầu tư và xã Minh Tân phối hợp chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, máy móc, lực lượng, dự kiến một số tình huống có thể xảy ra. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu việc cưỡng chế phải tiến hành công khai, dân chủ, khách quan, đảm bảo trật tự, an toàn, đúng quy định của pháp luật. Dự kiến thời gian thực hiện cưỡng chế vào ngày 28/02/2024./.