Tổng vệ sinh môi trường từ ngày 15/6/2024 đến ngày 16/6/2024

Thực hiện Kế hoạch tổ chức triển khai công tác chuẩn bị làm việc với Đoàn khảo sát liên Bộ ngành về Đề án phân loại đô thị Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng đạt tiêu chỉ loại III và Báo cáo đánh giá trình độ phát triển cơ sở hạ tầng các khu vực dự kiến thành lập phường, thuộc đô thị Thuỷ Nguyên. Để đảm bảo vệ sinh môi trường, Ủy ban nhân dân huyện vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị thực hiện tổng vệ sinh từ ngày 15/6/2024 đến ngày 16/6/2024 và duy trì trong thời gian Đoàn công tác làm việc tại thành phố Hải Phòng.

Cụ thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức dọn vệ sinh môi trường tại trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, y tế, văn hoá, chợ, hệ thống giao thông và các dự án đang triển khai trên địa bàn.

Thông báo trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên tuyền của xã, thị trấn. Thu dọn, vận chuyển, xử lý toàn bộ rác thải tồn đọng trên địa bàn xã, thị trấn. Đặc biệt trên các tuyến đường tỉnh lộ 352, 359, đường Quốc lộ 10, đường máng nước, các tuyến đường cửa ngõ ra vào huyện Thủy Nguyên.

Tuyến đường Tỉnh lộ 359

Các đơn vị vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện tăng cường phương tiện, nhân lực, số lần vận chuyển trong ngày để thực hiện công tác phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt, không để tình trạng rác thải tồn đọng làm ảnh hưởng đến mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường. Phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn tuyên truyền phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn để giảm lượng rác thải sinh hoạt hữu cơ phải chôn lấp tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Gia Minh.