Tăng cường công tác PCCC và CNCH tại các chợ, trung tâm thương mại, nhà ở kết hợp kinh doanh trên địa bàn huyện trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ và những thiệt hại do cháy, nổ gây ra, UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các chợ, trung tâm thương mại, nhà ở kết hợp kinh doanh trên địa bàn huyện trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Kiểm tra công tác PCCC tại chợ Tràng Kênh, Minh Đức

Theo đó, UBND huyện yêu cầu chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, Trưởng ban Ban quản lý chợ Núi Đèo, người đứng đầu các tổ chức và cá nhân quản lý, kinh doanh khai thác chợ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và trước pháp luật nếu để xảy ra cháy chợ, trung tâm thương mại, nhà ở kết hợp kinh doanh thuộc trách nhiệm quản lý của mình.

Ban quản lý chợ Núi Đèo và các tổ chức, cá nhân quản lý, kinh doanh khai thác chợ, các trung tâm thương mại, các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện rà soát lại hồ sơ, phương án chữa cháy, lực lượng phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để xử lý kịp thời các sự cố cháy, nổ, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. Thực hiện đầy đủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đối với các chợ, trung tâm thương mại và nhà ở kết hợp kinh doanh, hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra hạn chế thiệt hại về người và tài sản. Nghiêm cấm tuyệt đối việc sử dụng ngọn lửa trần, thắp hương, đun nấu… tại các nơi có nguy cơ cháy nổ cao tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà ở kết hợp kinh doanh đặc biệt các ngày lễ tết.

Giao Công an huyện chủ động xây dựng phương án huy động các lực lượng, phương tiện chữa cháy trên địa bàn và phối hợp thực tập các tình huống cháy, nổ lớn tại các chợ, trung tâm thương mại và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện./.