Nhân dân đón Tết Nguyên đán 2024 trong không khí vui tươi, phấn khởi, đảm bảo tuyệt đối an toàn

Sáng 16/02, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ Ủy ban nhân dân huyện tháng 02 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 01 năm 2024, tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Bám sát sự chỉ đạo của thành phố, huyện Thủy Nguyên đã chủ động huy động cả hệ thống chính trị, vận động Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chuẩn bị và phục vụ Nhân dân đón Tết. Quà Tết Nguyên đán 2024 tăng 13.486 suất so với năm 2023. Trong dịp Tết Nguyên đán, hàng hóa cung ứng phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân phong phú, chất lượng đảm bảo, giá cả bình ổn. Huyện vừa tổ chức tốt các hoạt động đón Xuân, vừa duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh; công tác trang trí, tuyên truyền tạo được điểm nhấn bằng hoa tươi tại các khu vực công cộng, theo xu hướng hiện đại; tạo không khí phấn khởi phục vụ Nhân dân trong dịp Tết.

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Qua nghe báo cáo và ý kiến phát biểu thảo luận của các phòng, đơn vị, các xã, thị trấn, kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Hoàng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn trong việc tổ chức thực hiện tốt các hoạt động chào mừng năm mới, phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên Đán 2014 trong không khí vui tươi, phấn khởi, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Các hoạt động chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội,… được thực hiện kịp thời, đúng theo quy định. Các hoạt động trang trí, tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi, nhiều nét văn hóa truyền thống được duy trì.

Quang cảnh phiên họp

Trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận ngay từ đầu năm, các phòng, đơn vị bám sát nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác thu ngân sách đạt nhiều kết quả đáng mừng. Huyện đang tập trung cao hoàn thiện quy hoạch đô thị mới Thủy Nguyên bám sát chỉ đạo của thành phố. Dịp trước, trong và sau Tết, công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực trật tự xây dựng, quản lý đất đai được quan tâm, thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban huyện, các xã, thị trấn tiếp tục hoàn thiện chương trình, kế hoạch để chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, đặc biệt những nhiệm vụ liên quan đến chủ đề năm năm 2024. Tập trung cao công tác thu ngân sách; xây dựng nông thôn mớ; thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi cây trồng. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thành lập thành phố Thủy Nguyên và quy hoạch khu đô thị mới Thủy Nguyên. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tập trung xây dựng bản đồ số theo lộ trình kế hoạch; xử lý sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai. Liên quan đến công tác an toàn giao thông, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành, địa phương tiếp tục duy trì, quyết liệt hơn nữa để giải quyết dứt điểm chợ tạm, chợ cóc, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang đảm bảo ATGT; tình trạng xe tự chế. Tiếp tục quản lý tốt các hoạt động lễ hội. Đẩy nhanh tiến độ các danh mục dự án đầu tư công. Liên quan đến công tác tuyển quân, đồng chí giao các các địa phương đảm bảo số lượng, chất lượng quân theo kế hoạch giao./.