image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024 và Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 28 – NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy

Sáng 16/5, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024 và Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 28 – NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy. 

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Thép, Ủy viên Thành uỷ, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Trần Việt Phương, Trưởng phòng Tổ chức Đảng - Đảng viên, Ban Tổ chức Thành ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện uỷ; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện . 

Trong đợt này, có 16 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng, trong đó 01 đảng viên 65 năm tuổi Đảng , 07 đảng viên 60 năm tuổi Đảng , 06 đảng viên 55 năm tuổi Đảnh , 01 đảng viên 50 năm tuổi Đảng , 01 đảng viên 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Phạm Văn Thép , TUV, Bí thư Huyện ủy trao Huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng các đồng chí đảng viên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Thép, TUV, Bí thư Huyện uỷ chúc mừng và bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp của các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này; đồng thời nhấn mạnh, việc được trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của Đảng bộ huyện Thuỷ Nguyên. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong muốn các đảng viên luôn giữ sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng huyện Thuỷ Nguyên phát triển thành thành phố giàu đẹp, văn minh, hiện đại trong thời gian tới. 

Tiếp đó, trong chương trình tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 28 – NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy “về xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập”. Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy đã trình bày báo cáo kết thực hiện Nghị quyết. 

Quang cảnh Hội nghị

Sau 15 năm (2009 - 2024) triển khai thực hiện Nghị quyêt 28-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, các cấp uỷ Đảng từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đã nghiêm túc triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả; công tác quán triệt, tuyên truyền, cụ thể hóa triển khai thực hiện được tiến hành đồng bộ, khoa học, chặt chẽ, có hiệu quả, qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, chủ doanh nghiệp, người lao động đối với tầm quan trọng, sự cần thiết của Nghị quyết trong giai đoạn mới. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt với nhiều giải pháp cụ thể, sát thực do đó đã góp phần quan trọng để việc thực hiện Nghị quyết đạt kết quả cao: đã vận động, thành lập 64 tổ chức Đảng (trong đó có: 26 trong doanh nghiệp ngoài nhà nước; 32 trong hợp tác xã, quỹ tín dụng ngoài công lập; 06 trong đơn vị sự nghiệp ngoài công lập); nhiều cấp ủy Đảng cơ sở đã tích cực tham gia tuyên truyền, vận động, thành lập các tổ chức Đảng.

Ban Chỉ đạo Huyện ủy thực hiện Nghị quyết 28– NQ/TU, các cấp ủy, các ban ngành, đoàn thể huyện đã tập trung cao, tích cực trong việc kiểm tra, đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết; giao chỉ tiêu cho các đơn vị, phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng thành viên trong Ban Chỉ đạo. Nhiều tổ chức Đảng, đoàn thể được thành lập theo Nghị quyết 28– NQ/TU đã cơ bản thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, là hạt nhân chính trị ở cơ sở, tham gia có hiệu quả trong việc lãnh đạo, thúc đẩy doanh nghiệp, HTX, trường học ngoài công lập phát triển theo đúng định hướng...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thép Ủy, TUV, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao kết quả đã đạt được qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 28 – NQ/TU trên địa bàn huyện, đã hoàn thành được nhiều kết quả quan trọng và luôn hoàn thành các chỉ tiêu do Thành ủy giao. Để phát huy các kết quả đã đạt được, đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận cao trong tổ chức thực hiện để nâng tỷ lệ số tổ chức Đảng/tổng số doanh nghiệp; Tăng cường hơn nữa sự quan tâm đối với doanh nghiệp, HTX và các đơn vị ngoài công lập thông qua việc gặp gỡ, đối thoại để nắm tình hình hoạt động, tháo gỡ khó khăn giúp các đơn vị ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, HTX, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập cần có kế hoạch thành lập tổ chức đảng và đoàn thể theo tinh thần Nghị quyết; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động; xây dựng các tiêu chí thi đua, làm cơ sở để xem xét đánh giá cuối năm đối với các tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, từ đó góp phần xây dựng cơ sở Đảng thực sự vững mạnh trong các doanh nghiệp trên địa bàn.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Huyện uỷ tặng Giấy khen cho 08 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 28– NQ/TU.

Phong VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0