image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Khai mạc hoạt động hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em và ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Chiều 06/6, Ban Chỉ đạo hè huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị Khai mạc hoạt động hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em và ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tới dự có lãnh đạo các ban Thành đoàn Hải Phòng. Đại biểu huyện có các đồng chí: Bùi Thế Hiệp, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hè huyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Với đề “Hè sôi động - Vui khoẻ - An toàn” sẽ bắt đầu từ ngày 01/6 - 20/8 tổ chức rộng khắp trên các địa bàn dân cư, trường học, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp với nhiều hoạt động dành cho thanh thiếu nhi. Mục tiêu là 100% các xã, thị trấn tổ chức lớp dạy bơi cho thanh thiếu nhi phấn đấu tối thiểu 1.000 thiếu nhi biết bơi trong dịp Hè; tổ chức ít nhất 01 hoạt động tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại trẻ em; kỹ năng an toàn trên môi trường mạng Internet. 100% xã, thị trấn thành lập ít nhất 01 mô hình Đội tuyên truyền măng non về hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại. 100% các xã, thị trấn duy trì hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng với lực lượng nòng cốt là thanh niên; tuyên truyền hướng dẫn nhân dân tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên không sử dụng tiền mặt trong các loại giao dịch. Phát động đợt cao điểm hướng dẫn cài đặt, đăng ký sử dụng App Thuỷ Nguyên Smart cho Nhân dân đạt 200.000 tài khoản trước 15/8/2024.

Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện phát biểu

Để thanh thiếu nhi toàn huyện có một mùa hè thật sự bổ ích, an toàn, nhiều ý nghĩa, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện đề nghị các đồng chí trong Ban chỉ đạo hè huyện, Ban chỉ đạo hè các xã, thị trấn trên cơ sở kế hoạch hoạt động năm 2024 chủ động xây dựng nội dung, chương trình hoạt động cụ thể, phù hợp với đặc điểm tại địa phương, đơn vị. Chú trọng việc tổ chức các hoạt động, hình thức sinh hoạt mới, sáng tạo theo hướng bám sát các mục tiêu về Chuyển đổi số để giới trẻ trở thành những người tiếp cận và làm chủ nhanh nhất các xu thế Chuyển đổi số theo hướng lành mạnh, an toàn, hữu ích. Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em phải bám sát các vấn đề thời sự, cảnh báo và giúp các phụ huynh, các em thanh thiếu nhi cảnh giác với các nguy cơ như: Tội phạm lừa đảo, bắt cóc; các tai nạn đuối nước, vấn đề an toàn thực phẩm, an toàn giao thông; phòng, chống bạo lực học đường, bạo lực gia đình, phòng, chống xâm hại trẻ em; tình trạng bắt nạt trên không gian mạng... 

Phó Chủ tịch UBND huyện Uông Minh Long tặng hoa động viên đại diện các đội thanh niên tình nguyện

Phó Chủ tịch UBND huyện giao các ngành thành viên Chỉ đạo hè huyện và các xã, thị trấn tổ chức ít nhất một mô hình, hoạt động thiết thực cụ thể hóa nhiệm vụ nêu trên; đặc biệt là việc thực hiện tập huấn kỹ năng tập bơi, phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi để phòng tránh thấp nhất những tai nạn đáng tiếc cho các em. Bên cạnh đó, cần có sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt và kịp thời đối với những em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật và có những thiệt thòi trong cuộc sống; để phần nào giúp các em có điều kiện học tập, trưởng thành.

Nhiều phần quà được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo hè huyện Thuỷ Nguyên đã tặng hoa động viên cho đại diện 14 đội Thanh niên tình nguyện hè “Hoa phượng đỏ” và “Mùa hè xanh”. Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Thủy Nguyên ủng hộ kinh phí 30 triệu đồng, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng vận tải Thiên Phúc ủng hộ 10 triệu đồng; Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện và Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện ủng hộ 20 triệu đồng kinh phí tặng quà cho thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ban Chỉ đạo hè huyện trao tặng 47 suất quà tới các em học sinh Tiểu học, THCS, các em học sinh thi vào lớp 10 THPT và các em học sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 23,5 triệu đồng.

Huyện đoàn Thuỷ Nguyên tổ chức biểu dương danh hiệu "Học sinh 3 tốt" năm học 2023 - 2024

Cũng trong chương trình, Huyện đoàn Thuỷ Nguyên tổ chức biểu dương danh hiệu "Học sinh 3 tốt" năm học 2023 - 2024 trong đoàn viên, học sinh khối trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên nhằm kịp thời ghi nhận những thành tích của các bạn đoàn viên, học sinh đã đạt những thành tích cao trong học tập và trong phong trào Đoàn trường học./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0