image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Huyện Thủy Nguyên tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Sáng 01/7, UBND huyện tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện. Dự buổi Lễ có Đại tá Lê Trung Sơn, Phó Giám đốc Công an thành phố; các đồng chí đại diện các phòng nghiệp vụ Công an thành phố. Đại biểu huyện có các đồng chí Nguyễn Thành Lung, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo và lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Lễ ra mắt

Tại Lễ ra mắt, các đại biểu được nghe lãnh đạo Công an huyện trình bày tóm tắt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, các văn bản quy phạm pháp luật quy định và hướng dẫn thực hiện. Đồng thời, thông qua tình hình lực lượng an ninh trật tự trên địa bàn huyện, theo đó trước thời điểm Lễ ra mắt, trên địa bàn huyện có 3 lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở (bao gồm: Công an xã bán chuyên trách, Dân phòng và Bảo vệ dân phố) với 3.191 đồng chí. Theo kế hoạch và yêu cầu nhiệm vụ, dự kiến trong thời gian tới: Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở biên chế 875 đồng chí, tại 285 thôn, tổ dân phố. Trong đó, bao gồm 285 Tổ trưởng, 285 Tổ phó và 315 thành viên. Quá trình tác nghiệp của lực lượng sẽ được sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự hướng dẫn chuyên môn của các đội nghiệp vụ Công an huyện; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể. Đây sẽ là một trong những lực lượng quần chúng tại thôn, tổ dân phố, làm nòng cốt hỗ trợ Công an cấp xã giúp UBND cùng cấp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa cho đại diện lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của 37 xã, thị trấn

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 799 huyện nhấn mạnh địa bàn huyện Thuỷ Nguyên rộng, có dân số đông và là một trong những huyện có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp, thương mại, dịch vụ, các loại hình, mô hình kinh tế dẫn đến sự dịch chuyển, gia tăng nhanh về dân số cơ học của huyện nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh an toàn. Việc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là phù hợp với phương châm "bốn tại chỗ" trong huy động lực lượng giải quyết kịp thời các vấn đề về ANTT; phát huy trách nhiệm và khả năng của tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. 

Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 799 huyện phát biểu tại Lễ ra mắt

Để thành lập lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất và từng bước thành chính quy, tinh nhuệ đồng chí yêu cầu lực lượng phải được tổ chức và hoạt động theo đúng Hiến pháp và pháp luật; bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; dựa vào Nhân dân và chịu sự giám sát của Nhân dân; Cấp ủy, chính quyền, Công an cấp xã chỉ đạo, phân công lực lượng phải đồng bộ, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của các địa phương, tạo điều kiện để lực lượng tham gia huấn luyện, bồi dưỡng về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ; Tuyệt đối nghiêm cấm các hành vi như: Sử dụng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trái quy định của Luật hoặc thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Lợi dụng nhiệm vụ bảo vệ ANTT để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, nhũng nhiễu, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân… Đồng chí tin tưởng rằng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của huyện Thủy Nguyên sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vì sự bình yên hạnh phúc của Nhân dân.

Phong VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0