image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Hội Cựu giáo chức huyện Thuỷ Nguyên tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 03/7, Hội Cựu giáo chức huyện Thuỷ Nguyên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Lê Hoàng Việt, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố. Đại biểu huyện có các đồng chí: Bùi Thế Hiệp, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; các xã, thị trấn. Đại hội có sự tham dự của 134 đại biểu đại diện cho trên 1.700 hội viên Hội Cựu giáo chức trong toàn huyện.

Các Đại biểu dự Đại hội

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp khó khăn song Hội Cựu giáo chức huyện đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác. Theo đó, tổ chức Hội đã có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, Hội Cựu giáo chức huyện Thuỷ Nguyên có 35 chi hội cơ sở với tổng số 1.705 hội viên (tăng 458 hội viên so với nhiệm kỳ trước), đạt 93% trên tổng số giáo chức đã nghỉ hưu; riêng xã Gia Minh và An Lư chưa có đủ số lượng hội viên theo quy định nên chưa thành lập tổ chức hội. Nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức Hội ngày càng phong phú, đa dạng. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội đã tích cực, chủ động trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên. Đóng góp trí tuệ, tâm sức và kinh nghiệm cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện. Phối hợp với Hội khuyến học các xã, thị trấn để xây dựng và thực hiện có hiệu quả các phong trào: Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học; khu dân cư khuyến học; gương mẫu, tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại các địa phương.

Quang cảnh Đại hội

Trên địa bàn huyện Thủy Nguyên hiện có rất nhiều các nhà giáo nguyên là cán bộ quản lý các trường học, khi nghỉ hưu đã tích cực tham gia công tác tại địa phương. Toàn huyện có 224 hội viên tham gia công tác xã hội chính trị tại cơ sở như: Bí thư chi bộ, Trưởng thôn hoặc đảm nhiệm các vị trí chủ chốt của hội người cao tuổi, hội khuyến học các xã thị trấn. Qua đó, càng khẳng định, củng cố và phát huy vai trò, vị thế của tổ chức hội tại các địa phương.Phát huy kết quả đã đạt được trong 20 năm hoạt động , Nhiệm kỳ 2024-2029, hội CGC huyện tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh theo phương châm Đoàn kết, trí tuệ trách nhiệm , Hội Cựu giáo chức huyện đề ra các nhiệm vụ trọng tâm gồm: Tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tích cực tham gia vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tham gia hoạt động chính trị - xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần xây dựng Thủy nguyên ngày càng phát triển.

Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức huyện Thuỷ Nguyên lần thứ 5 ra mắt

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Hoàng Việt, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố và đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ thầy cô giáo trong Hội Cựu Giáo chức vào sự nghiệp giáo dục của Thành phố nói chung và huyện nói riêng. Các đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Hội và các thành viên Hội tiếp tục làm tốt công tác quy tụ, xây dựng và củng cố tổ chức Hôi vững mạnh. Tích cực vận động và tổ chức để các hội viên tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm của người cán bộ hưu trí và trên hết là đạo đức người giáo viên nhân dân; giữ vững khối đoàn kết nội bộ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao vị thế của Hội, cập nhật thông tin thời sự trong nước và trên thế giới, thông tin về giáo dục – đào tạo cho hội viên… Vận động hội viên đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm hỗ trợ với tinh thần trách nhiệm đồng nghiệp, đồng hành cho giáo dục – đào tạo trong và ngoài các nhà trường, nòng cốt trong xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục; góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo và sự nghiệp phát triển của huyện. Khuyến khích, động viên và tạo điều kiện để các hội viên tham gia vào các tổ chức chính trị – xã hội ở địa phương, tham gia công tác Đảng, MTTQ và các đoàn thể, tham gia công tác khuyến học, khuyến tài,… Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do thành phố, huyện và các xã, thị trấn phát động.

Các cá nhân nhận kỷ niệm chương

Các đồng chí đề nghị các cán bộ, hội viên hãy luôn nỗ lực thực hiện bốn chức năng của Hội Cựu giáo chức là: Tham gia giáo dục – đào tạo; xây dựng xã hội học tập; xây dựng Đảng và chính quyền, đảm bảo an ninh chính trị, chủ quyền đất nước; chăm lo đời sống hội viên. Hội luôn nghiêm túc thực hiện tôn chỉ “Đạo lý, nghĩa tình, tôn vinh nghề dạy học”, “Chung sức, chung lòng, chung sự nghiệp/Sáng tâm, sáng trí, sáng đạo thầy”, luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ nhà giáo tiếp tục phát huy sự năng động, sáng tạo, đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội nhằm khẳng định rõ vị thế của Hội trong ngành giáo dục - đào tạo nói riêng và xã hội nói chung.

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu dự Đại hội đã bầu 25 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức huyện Thuỷ Nguyên lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024-2029; bầu 7 đồng chí vào Ban Thường vụ huyện hội, đồng chí Đào Thị Ngân được tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức Chủ tịch Hội cựu giáo chức huyện Thuỷ Nguyên.


Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân này, Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 13 cá nhân; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức tại địa phương nhiệm kỳ 2019-2024 được khen thưởng./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0