image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Thành phố làm việc với Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Sáng 03/5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Thành phố do đồng chí Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải phòng làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Tiếp, làm việc với đoàn có đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên hiện có trên 2.600 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó có trên 600 cơ sở sản xuất thực phẩm, trên 850 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 53 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trên 1 nghìn cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Năm 2024, Phòng y tế - cơ quan thường trực tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch, triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm; hướng dẫn các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hưởng ứng tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” từ ngày 15/4 - 15/5/2024, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong việc đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, đề cao vai trò của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản…

Tại hội nghị, huyện Thuỷ Nguyên đề nghị UBND Thành phố quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ tập trung; các bếp ăn tập thể thuộc ngành giáo dục huyện quản lý có trên 500 suất ăn đề nghị chuyển về huyện quản lý; mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn cho cán bộ, công chức quản lý ATTP các cấp và bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ các địa phương triển khai các đề án, kiểm tra, xét nghiệm các mẫu thực phẩm.

Đồng chí Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện trong đảm bảo an toàn thực phẩm. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, đồng chí đề nghị  trong thời gian tới Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện đến xã, thị trấn tăng cường tổ chức các hoạt động đảm bảo VSATTP nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra, nêu cao vai trò người đứng đầu và coi công tác ATTT là hoạt động thường xuyên, liên tục. Đồng chí đề nghị huyện và xác địa phương đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến người dân, cơ sở kinh doanh và các cấp chính quyền. Qua đó, kịp thời phát hiện các cơ sở vi phạm; nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của chính quyền đối với công tác an toàn thực phẩm đồng thời giúp cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nắm rõ vai trò, trách nhiệm của cơ sở đối với người dùng. Đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ làm công tác VSATTP; xây dựng kế hoạch trong công tác VSATTP trong dịp Lễ hội Hoa Phượng đỏ và mùa thi sắp tới; đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện…

 

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0