Cụm thi đua số 1 khối xã, thị trấn tổ chức ký giao ước thi đua năm 2024

Thực hiện hướng dẫn của Ủy ban nhân dân huyện về việc ký giao ước thi đua khối xã, thị trấn, chiều 30/01, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Dương Quan, Cụm thi đua số 1 Khối xã, thị trấn gồm 18 xã, thị trấn: An Sơn, Lại Xuân, Kỳ Sơn, Phù Ninh, Quảng Thanh, Chính Mỹ, Hợp Thành, Cao Nhân, Mỹ Đồng, Thiên Hương, Kiền Bái, Đông Sơn, Núi Đèo, Tân Dương, Dương Quan, Hoa Động, Lâm Động, Hoàng Động tổ chức ký giao ước thi đua năm 2024. Năm nay, Uỷ ban nhân dân xã Dương Quan là đơn vị thường trực thi đua cụm số 1- Khối xã, thị trấn.

Đồng chí Bùi Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Dương Quan thông qua nội dung ký kết giao ước thi đua

Với mục tiêu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, tại Hội nghị, các xã, thị trấn trong Cụm thi đua số 1 đã thảo luận, thống nhất nội dung, chỉ tiêu thi đua, biểu chấm điểm các tiêu chí thi đua.

Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn Cụm thi đua số 1 ký kết giao ước thi đua năm 2024

Nội dung giao ước thi đua năm 2024 gồm 10 chỉ tiêu chính: Đạt và vượt chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế; Hoàn thành kế hoạch thu ngân sách nhà nước năm 2024; Hoàn thành kế hoạch giao của UBND huyện về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu; Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, trật tự xây dựng, không để xảy ra sai phạm;  Hoàn thành nhiệm vụ giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn; Thực hiện tốt các chính sách xã hội, phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hoá, thể thao, thông tin, truyền thông; Hoàn thành chỉ tiêu giao quân, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội không có điểm nóng về an ninh trật tự, không để xảy ra khiếu kiện phức tạp đông người; Tích cực thực hiện cải cách hành chính, công tác chuyển đổi số; Tổ chức tốt các phong trào thi đua và công tác khen thưởng theo chủ đề năm 2024 của huyện: "Đẩy mạnh phát triển đô thị và chuyển đổi số; siết chặt kỷ cương quản lý đất đai", các phong trào thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, thành phố... góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ  kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; Làm tốt công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên, đảm bảo về số lượng, chất lượng và đúng quy định của Điều lệ Đảng. Phấn đấu Đảng bộ, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong cụm đã thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh bằng việc ký kết giao ước thi đua năm 2024./.