image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Công khai dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ các hộ dân khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tại xã Thuỷ Đường

Chiều 29/3, UBND huyện Thủy Nguyên đã tổ chức Hội nghị công khai dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ các hộ dân khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư, biệt thự cao cấp bán và cho thuê, khách sạn 5 sao, khu ẩm thực chợ đêm tại xã Thuỷ Đường.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các hộ dân đã được nghe lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện công khai dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 08 hộ dân có đất nông nghiệp giao lâu dài theo Quyết định 03 và đất công ích; 03 hộ dân có mồ mả trên địa bàn xã Thủy Đường để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư, biệt thự cao cấp bán và cho thuê, khách sạn 5 sao, khu ẩm thực chợ đêm tại xã Thuỷ Đường.

Đại diện các hộ dân trình bày ý kiến kiến nghị

Theo đó, công khai tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ của từng hộ dân; giá bồi thường đối với từng loại đất, vật kiến trúc, cây cối hoa màu; hỗ trợ đi chuyển mồ mả; các cơ chế, chính sách hỗ trợ được áp dụng theo quy định trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Sau khi nghe các thông báo về chủ trương, chính sách bồi thường, hỗ trợ, một số hộ dân kiến nghị về đơn giá bồi thường thấp, bồi thường về đất vật lập, công vật lập….

Đồng chí lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tiếp thu và trả lời một số kiến nghị

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các hộ dân, lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã trực tiếp trả lời cụ thể từng kiến nghị của các hộ dân và khẳng định các trình tự, thủ tục, mức giá bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất trong công tác GPMB thực hiện Dự án thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng cho các hộ dân. Đồng thời, mong muốn các hộ dân tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện trong công tác kiểm kê, rà soát, đối chiếu phương án của hộ gia đình mình, từ đó làm cơ sở đối chiếu, trình UBND huyện điều chỉnh phương án và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đảm bảo đầy đủ quyền lợi hợp pháp của người dân./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0