Công bố chủ trương thực hiện Dự án xây dựng nhà máy sản xuất giầy da xuất khẩu tại xã Ngũ Lão

Sáng 08/6, UBND huyện tổ chức Hội nghị công bố chủ trương thực hiện Dự án xây dựng nhà máy sản xuất giầy da xuất khẩu tại xã Ngũ Lão. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Viển, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành, đơn vị huyện, xã Ngũ Lão cùng 30 dân có đất thu hồi thực hiện Dự án.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các hộ dân được nghe triển khai Quyết định số 687/QĐ-UBND ngày 15/3/2024 của UBND thành phố Hải Phòng về kế hoạch sử dụng đất năm 2024 trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Theo Quyết định, UBND thành phố phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024 huyện Thuỷ Nguyên với tổng số 39 dự án, công trình với tổng diện tích 2.050,07ha. Trong đó, trên địa bàn xã Ngũ Lão chủ trương thực hiện Dự án xây dựng nhà máy sản xuất giầy da xuất khẩu với tổng diện tích 3,5 ha do đơn vị chủ đầu tư là Công ty THHH Châu Giang.

Dự án phù hợp quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 323/QĐ-UBND ngày 30/3/2023; phù hợp Quy hoạch chi tiết xây dựng thị tứ Ngũ Lão được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 2325/QĐ-UBND ngày 26/11/2007; phù hợp Quy hoạch sử dụng đất huyện Thủy Nguyên kỳ 2021-2030 được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 2204/QĐ-UBND ngày 08/7/2022.