image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Chăm lo Tết cho các gia đình chính sách xã hội và người lao động

Những ngày cuối năm, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn huyện Thủy Nguyên được diễn ra rộng khắp. Từ tháng 12/2024, các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện đã xây dựng kế hoạch dành kinh phí và tổ chức các hoạt động cụ thể chăm lo tết cho Nhân dân. Trong đó, tập trung vào các nội dung: thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách và người có công, hộ gia đình nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; tổ chức thăm và chúc Tết một số cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Lãnh đạo xã Cao Nhân trao quà chúc thọ của Chủ tịch nước cho cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn

Huyện đã hoàn thành tiếp nhận và tổ chức trao 6.515 suất quà của Chủ tịch nước, 15.739 suất quà của thành phố đến các đối tượng chính sách - xã hội, quà mừng thọ (tổng trị giá 48,542 tỷ đồng) đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời. Bên cạnh đó, cấp huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 33.600 suất quà, tổng trị giá 12,698 tỷ đồng đến các đối tượng chính sách - xã hội; các hội đặc thù, các đối tượng tại các trung tâm, trường khiếm thị, khiếm thính, trợ cấp các hoàn cảnh khó khăn đột xuất (trong đó, ngân sách huyện là 4,8 tỷ đồng). Trao 105 suất quà, trị giá 1.590.000 đồng/suất đến các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết.

Thăm hỏi, trao tặng quà cho gia đình liệt sĩ tại xã Thủy Triều

Với phương châm “mọi người, mọi nhà đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp ủy đảng, chính quyền và các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đã kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay lo Tết cho người nghèo, bảo đảm các hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn đều có quà Tết. 

Tình hình lao động trước Tết ổn định. Theo thống kê, mức tiền lương bình quân chung của các doanh nghiệp trên địa bàn thời điểm trước Tết là 6,5 triệu đồng/người/tháng. Mức thưởng Tết Nguyên đán 2024 bình quân của các doanh nghiệp trên địa bàn từ 4,5-6,5 triệu đồng/người. Đối với loại hình Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu và doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng cao nhất là 102 triệu đồng; đối với loại hình doanh nghiệp FDI, mức thưởng cao nhất là 80 triệu đồng./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0