image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Ban Tổ chức Lễ hội hát Đúm Xuân Giáp Thìn 2024 họp chuẩn bị công tác tổ chức Lễ hội

Chiều 01/02, Ban Tổ chức Lễ hội hát Đúm Xuân Giáp Thìn 2024 theo Quyết định số 839/QĐ-UBND ngày 25/01/2024 của UBND huyện họp thống nhất nội dung và công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội. Đồng chí Uông Minh Long, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội,  Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Uông Minh Long, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội,  Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin báo cáo tóm tắt chương trình và công tác triển khai các nhiệm vụ phục vụ việc tổ chức Lễ hội. Theo đó, Lễ hội hát Đúm Xuân Giáp Thìn được tổ chức trong 02 ngày mồng 4 và mồng 5 Tết Nguyên đán tại sân trung tâm UBND xã Phả Lễ. Ngày chính hội (Mồng 5 Tết) sẽ được diễn ra từ 13 giờ 30 phút với các chương trình, tiết mục lễ hội đặc sắc như: Tiết mục múa Lân-Sư-Rồng do câu lạc bộ Bắc Lân Đường biểu diễn; màn trống hội; các tiết mục văn nghệ và đặc biệt là phần thi ứng tác tại chỗ của các Câu lạc bộ hát Đúm đã được đánh giá chất lượng nghệ thuật.  Đến nay, phòng Văn hóa và Thông tin đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức thẩm định đánh giá chuyên môn đối với các Câu lạc bộ hát Đúm đăng ký tham gia Lễ hội; phối hợp UBND xã Phả Lễ triển khai công tác thông tin tuyên truyền, xây dựng phương án lắp đặt sân khấu, trang trí khánh tiết và đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự cũng như các điều kiện cần thiết để tổ chức Lễ hội. 

Để Lễ hội năm nay được tổ chức chu đáo, long trọng, an toàn và tạo sức lan tỏa, dấu ấn mạnh mẽ đối với du khách và người dân, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa phi vật thể hát Đúm Thủy Nguyên, đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên Ban Tổ chức lễ hội, các phòng, đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động phối hợp triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại kế hoạch tổ chức Lễ hội hát Đúm Xuân Giáp Thìn 2024. Trong đó, tập trung cao cho công tác chuẩn bị các hoạt động nghi lễ truyền thống, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cổ động trực quan; tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và nội dung Lễ hội qua hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn và Cổng thông tin điện tử huyện. Chú trọng công tác phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông khu vực tổ chức Lễ hội;  đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Lễ hội. Hoàn thành việc trang trí, khánh tiết và các điều kiện cần thiết cho công tác tổ chức Lễ hội, thời gian thực hiện xong trước ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0