image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Ban Chỉ đạo hè huyện Thuỷ Nguyên họp triển khai Kế hoạch hoạt động hè năm 2024

Sáng 04/6, tại Hội trường UBND huyện, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Thuỷ Nguyên tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ kế hoạch hoạt động hè năm 2024. Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè chủ trì cuộc họp 

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo hè đã thông qua Kế hoạch hoạt động hè năm 2024; phân công nhiệm vụ các ngành thành viên Ban Chỉ đạo hoạt đồng thời thảo luận cho ý kiến vào các nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu niên năm 2024.

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn thông qua Kế hoạch hoạt động hè năm 2024

Theo Kế hoạch, hoạt động hè năm 2024 với chủ đề “Hè sôi động - Vui khoẻ - An toàn” sẽ bắt đầu từ ngày 01/6 - 20/8 với nhiều hoạt động dành cho thanh thiếu nhi. Nổi bật là các hoạt động rèn luyện kỹ năng như: phát động phong trào dạy bơi, học bơi, phòng chống tai nạn, thương tích và đuối nước ở trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao; các hoạt động trang bị kiến thức và kỹ năng nhận biết cách sử dụng mạng an toàn, cách xử lý tình huống trong các vấn đề kho các em gặp phải trên không gian mạng…

Các đại biểu dự cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động hè, đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè yêu cầu việc tổ chức các hoạt động hè đảm bảo an toàn, hiệu quả, theo đúng kế hoạch. Trong đó, đặc biệt lưu ý hai vấn đề quan trọng cần tập trung là công tác phòng, chống đuối nước và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Việc tổ chức các hoạt động hè phải đảm bảo tính thiết thực, ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn huyện có cơ hội được tham gia các hoạt động giáo dục, vui chơi, giải trí lành mạnh. Tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng cần có sự tham gia của cả hệ thống chính trị; mỗi ngành, địa phương vận động nguồn lực để chăm lo cho thanh thiếu nhi, nhất là thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí đề nghị Huyện Đoàn hướng dẫn cụ thể cho các xã, thị trấn về việc tổ chức hoạt động cho thanh thiếu nhi. Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo huyện chủ động triển khai thực hiện các nội dung công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Theo dự kiến, huyện sẽ tổ chức khai mạc hoạt động hè vào ngày 06/6/2024 tới./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0