image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
19 đội tuyển tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024 - Vòng chung kết

Từ 7h sáng ngày 06/7, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn quốc năm 2024 - Vòng chung kết tại Quảng trường trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố Hải Phòng. Địa chỉ: Khu đô thị Bắc Sông Cấm, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Tham gia Hội thi có 19 đội tuyển với 361 vận động viên xuất sắc được lựa chọn từ 06 vòng thi cụm được các tỉnh đăng cai tổ chức gồm: Thái Nguyên, Nam Định, Bình Định, Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang. Mỗi Cụm đã lựa chọn ra 03 đội tuyển đạt giải cao nhất (giải Nhất, Nhi và Ba) và 01 đội tuyển đến từ thành phố Hải Phòng tham gia Hội thi toàn quốc năm 2024 - Vòng chung kết.

Tham gia Hội thi, các đội lần lượt trải qua 2 phần thi gồm: Thi Lý thuyết (trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cửu hộ) và phần thi Thực hành (chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh). Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024 nhằm nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tuyên truyền sâu rộng về vai trò, ý nghĩa thiết thực của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Đây cũng là dịp để người dân trên cả nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH trong việc xử lý các tình huống cháy nổ, sự cố, tai nạn khi xảy ra tại khu dân cư.

Hội thi góp phần bổ sung, nâng cao ý thức, kiến thức PCCC, CNCH và kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy", đưa hoạt động các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy" tại các tỉnh, thành phố, các xã, phường, thị trấn, ấp, bản... đi vào thực chất, phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ" trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra ngay tại khu dân cư và là một ngày hội toàn dân tham gia PCCC và CNCH. Đồng thời, tại Hội thi cũng trưng bày hàng loạt các trang thiết bị, hệ thống PCCC đa dạng về mẫu mã, chủng loại, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến nhật hiện nay cùng với sự tư vấn tận tình của các kĩ sư trong lĩnh vực PCCC giúp người dân tham quan, tìm hiểu và có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp để trang bị, lắp đặt tại cơ sở và gia đình của mình.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024 - Vòng chung kết mở cho nhân dân vào xem, cổ vũ theo khu vực Ban tổ chức bố trí./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0