image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đoàn nghệ thuật Bắc Lân Đường tham gia Cuộc thi múa rồng truyền thống quốc tế Trung Quốc – ASEAN (Thanh Tú, Nam Ninh)

Được sự cho phép của Uỷ ban nhân dân thành phố, từ ngày 10/4/2024-13/4/2024, Đoàn nghệ thuật Bắc Lân Đường, xã Hợp Thành, huyện Thuỷ Nguyên sẽ tham gia Cuộc thi múa rồng truyền thống quốc tế Trung Quốc – ASEAN (Thanh Tú, Nam Ninh). Những ngày qua, Đoàn nghệ thuật Bắc Lân Đường đang tích cực tập luyện ngày đêm chuẩn bị cho tiết mục tham gia Cuộc thi.

Đoàn nghệ thuật Bắc Lân Đường tập luyện cho tiết mục tham gia Cuộc thi múa rồng truyền thống quốc tế Trung Quốc – ASEAN (Thanh Tú, Nam Ninh)

Cuộc thi múa rồng truyền thống quốc tế là một trong những hạng mục đặc sắc trong hoạt động giao lưu văn hóa đối ngoại của thành phố Nam Ninh, được tổ chức trong thời gian Tết “Mùng 3 tháng 3 dân tộc Choang”. Đến nay, hoạt động này đã được tổ chức 6 lần và trở thành một diễn đàn quan trọng để thành phố Nam Ninh và các thành phố hữu nghị triển khai giao lưu hữu nghị. Năm 2018 và 2023, thành phố đã cử đoàn nghệ thuật Bắc Lân Đường huyện Thủy Nguyên đi tham gia thi đấu và đã đạt được những thành tích xuất sắc, tinh thần phối hợp và tiết mục biểu diễn đặc sắc của đoàn đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với người dân Nam Ninh. Trong thư mời, Ban Ngoại vụ Nam Ninh có đề nghị thành phố tiếp tục cử đoàn nghệ thuật Bắc Lân Đường tham gia Cuộc thi năm nay.

Đoàn nghệ thuật Bắc Lân Đường biểu diễn tại Lẽ Khai bút Xuân Giáp Thìn huyện Thuỷ Nguyên năm 2024

Đoàn nghệ thuật Bắc Lân Đường được thành lập từ năm 2008, có truyền thống cha truyền con nối được 4 thế hệ, duy trì hoạt động thường xuyên với 30-40 thành viên đam mê với nghệ thuật và văn hóa múa rồng, múa lân. Trong những năm vừa qua, đoàn đã tham gia biểu diễn tại nhiều sự kiện lớn của huyện Thủy Nguyên, tại thành phố và các địa phương lân cận. Với tinh thần tập thể, đoàn kết, trách nhiệm cao, Đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thành phố giao khi tham gia các Cuộc thi năm 2018, 2023 và đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc đoạt giải Bạc trong Hội thi múa rồng quốc tế tổ chức tại khu Thanh Tú, thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc năm 2018. Bên cạnh đó, Đoàn đã tham gia biểu diễn tại nhiều sự kiện của địa phương, thành phố và tại các tỉnh, thành lân cận.

Cuộc thi múa rồng truyền thống quốc tế Trung Quốc – ASEAN là hoạt động ngoại giao văn hóa ý nghĩa nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa truyền thống và giao lưu nhân dân hai địa phương, là một hạng mục quan trọng trong triển khai Bản ghi nhớ giữa hai thành phố.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0