image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Triển khai ứng dụng công dân số Thủy Nguyên Smart

Sáng 12/4, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị triển khai ứng dụng công dân số Thủy Nguyên Smart. Tới tự có đồng chí Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Thượng tá Nguyễn Đức Châu, Giám đốc Viettel Hải Phòng.

Quang cảnh Hội nghị

Đại biểu huyện có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; đại biểu các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện.

Các đại biểu bấm nút khai trương ứng dụng công dân số Thủy Nguyên Smart

Với quan điểm lấy người dân làm trung tâm của chuyển đổi số, UBND huyện Thủy Nguyên đã phối hợp với Viettel Hải Phòng xây dựng ứng dụng công dân số Thủy Nguyên Smart. Thủy Nguyên Smart là ứng dụng tiện ích trên điện thoại thông minh với chức năng là cầu nối giúp thu hẹp khoảng cách giữa người dân với chính quyền; truyền đạt nhanh nhất, trung thực nhất tiếng nói của người dân đến các cơ quan quản lý nhà nước. Và theo chiều ngược lại, các cơ quan quản lý nhà nước sẽ tiếp cận với góc nhìn, quan điểm của người dân và đảm bảo cơ sở, dữ liệu để đưa ra những biện pháp, giải pháp xử lý phù hợp, kịp thời.

Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, với việc triển khai rộng rãi ứng dụng công dân số sẽ hình thành kênh giao tiếp tổng hợp giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền huyện Thủy Nguyên. Ứng dụng tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ, ứng dụng, phản ánh kiến nghị, tra cứu, khai thác các thông tin dữ liệu do chính quyền cung cấp... góp phần phục vụ công tác điều hành phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Bí thư Huyện đoàn Thủy Nguyên phát biểu hưởng ứng tại Hội nghị

Theo kế hoạch, huyện phấn đấu đến hết năm 2024 có trên 150.000 người dân cài đặt Ứng dụng Thủy Nguyên Smart. Từ ngày 15/4/2024 - 30/6/2024, các phòng, cơ quan, địa phương, đơn vị sẽ đồng loạt ra quân triển khai và hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng. Trước mắt, 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện; cán bộ, công chức cấp xã; cán bộ, giáo viên, người lao động tại các trường học trên địa bàn; học sinh các trường THPT trên địa bàn cài đặt ứng dụng… Trong đó, xác định Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp và Tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương sẽ là lực lượng chính trong việc phổ cập, kỹ năng khai thác sử dụng ứng dụng này tới từng người dân./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0