image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng, chống ma tuý ở cộng đồng dân cư

Chiều 31/5, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chữ Hội nghị tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng, chống ma tuý ở cộng đồng dân cư cho cán bộ Mặt trận các cấp và nhân dân trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Thị Thập, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ.

Các đại biểu dự Hội nghị

Thượng tá Vũ Đình Cường, Phó Trưởng Công an huyện thông tin về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Thượng tá Vũ Đình Cường, Phó Trưởng Công an huyện thông tin tình hình và một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ trên địa bàn huyện. Các báo cáo viên Công an thành phố thông tin về tình hình thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống cháy, chữa cháy”; Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Công tác phòng, chống ma tuý ở cộng đồng dân cư.

Báo cáo viên thông tin về tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Ngoài ra, các đại biểu còn được cung cấp những thông tin, phân tích về những lỗi phổ biến khi tham gia giao thông như vi phạm quy định về nồng độ cồn, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không đội mũ bảo hiểm…  đặc biệt là tình trạng điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, chạy quá tốc độ, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng... trong lứa tuổi học sinh. Thông tin về những vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong thời gian qua; những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cháy, nổ.

Tập huấn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy

Báo cáo viên cũng đã lồng ghép, hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH gần gũi với thực tế cuộc sống thường ngày như: kỹ năng xử lý khi bị dị vật mắc đường thở, phòng chống đột quỵ, kỹ năng xử lý khi bị kẹt xe ô tô… giúp cán bộ mặt trận và người dân hiểu thêm những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ mặt trận và người dân trong công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0